Join with us

Thứ Năm, 7 tháng 6, 2018

Tiêu chuẩn brc là gì ?

Tiêu chuẩn BRC là gì?
BRC (British Retail Consortium) - được biết đến như là một tiêu chuẩn của Hiệp hội của các nhà bán lẻ Anh được đề xuất ra. Tiêu chuẩn này được phát triển để giúp đỡ các nhà bán lẻ về các yêu cầu thật đầy đủ về luật định và bảo vệ con người bằng cách cung cấp đánh giá cơ bản về các Doanh Nghiệp cung cấp thực phẩm 


Tại Anh Quốc: Năm 1998 Hiêp hội các nhà bán lẻ Anh Quốc phát triển và giới thiệu tiêu chuẩn kỹ thuật thực phẩm BRC ;sau này đổi tên thành tiêu chuẩn thực phẩm toàn cầu; trong đó việc áp dụng hệ thống HACCP theo các nguyên tắc của Codex được xếp là yêu cầu cơ bản và đặt tại ngay điều khoản đầu tiên. Các thành viên của hiệp hội này và các nhà cung cấp thực phẩm cho họ phải áp dụng theo tiêu chuẩn này. Sau này việc áp dụng tiêu chuẩn này trở thành tấm giấy thông hành cho các doanh nghiệp muốn xuất khẩu thực phẩm vào thị trường Anh và một số tập đoàn bán lẻ lớn tại Hoa Kỳ.

Năm 1998 Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh Quốc đã giới thiệu tiêu chuẩn kỹ thuật thực phẩm BRC. 

BRC Food Safety – Quá trình phát triển:

-1990: Luật An toàn Thực phẩm EU.
-1998: BRC Food Standard: Các nhà cung cấp cho các Tập đoàn Bán lẻ - Kinh doanh và Phân phối sản phẩm theo thương hiệu của họ.
-2005: BRC Global Standard - Food: Issue 4
-7/2008: BRC Global Standard - Food: Issue 5
-1/2012: BRC Global Standard - Food: Issue 6.

BRC có cung cấp đánh giá cơ bản về các yêu cầu về vấn đề sản xuất và kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào. Trong khí đó BRC có yêu cầu về các mặt sản xuất cho công ty cần phải được chứng nhận trước về HACCP. 

- Tiêu chuẩn BRC cung cấp các yêu cầu giúp chúng ta kiểm soát dây chuyền cung cấp sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào bắt đầu từ việc cung cấp giống, trồng trọt, thu hoạch và chế biến đến khi giao sản phẩm cho khách hàng. Tiêu chuẩn này có yêu cầu cần phải cập nhật các yêu cầu của luật định cùng với thông tin công nghệ về việc các sản phẩm để giúp cho công ty có thể đảm bảo ứng phí một cách kịp thời với những sự thay đổi để cung cấp các sản phẩm được an toàn cho mọi người tiêu dùng.

- Ngoài ra một trong những yêu cầu quan trọng là ngày nay khách hàng muốn biết sản phẩm mình đang sử dụng có nguồn gốc từ đâu và BRC giúp chúng ta điều này. BRC đưa ra các yêu cầu chung cho việc kiểm soát nông sản đầu vào chứ không cụ thể và chặt chẽ như yêu cầu của GAP.

Nguyên tắc cơ bản của BRC:

Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản của BRC dành cho lãnh đạo các nước. Những lãnh đạo cấp cao của các Công ty cần phải được thể hiện họ hoàn toàn cam kết việc thực hiện các yêu cầu của tiêu chuẩn Toàn Cầu về việc An Toàn Thực Phẩm. Việc này phải bao gồm sự cung cấp nguồn lực thích hợp, thông tin hiệu quả, hệ thống xem xét và hành động để liên tục cải tiến có hiệu quả. Các cơ hội cải tiến phải được nhận diện, thực hiện và ghi chép đầy đủ Các yêu cầu.

1 Lãnh đạo cấp cao của công ty phải cung cấp nguồn nhân lực và tài chính theo yêu cầu để thực hiện và cải tiến các quá trình của hệ thống quản lý chất lượng và kế hoạch an toàn thực phẩm.
2 Phải có kênh thông tin và báo cáo rõ ràng cho lãnh đạo cấp cao từ phòng ban có trách nhiệm đối với việc giám sát sự tuân thủ Tiêu Chuẩn Toàn Cầu về An Toàn Thực Phẩm. Các phòng ban phải báo cáo thường xuyên hiệu quả thực hiện.
3 Lãnh đạo cấp cao của công ty phải đảm bảo rằng các mục tiêu về an toàn và chất lượng thực phẩm được thiết lập, văn bản hóa, giám sát và xem xét.
4 Lãnh đạo cấp cao của công ty phải đảm bảo rằng có quy trình để nhận diện và quan tâm tới các vấn đề an toàn và hợp pháp ở cấp độ chiến lược.
5 Lãnh đạo cấp cao của công ty phải có trách nhiệm đối với các quá trình xem xét.
6 Quá trình xem xét phải được thực hiện theo kế hoạch thích hợp, tối thiểu là hàng năm, để đảm bảo thẩm định kế hoạch an toàn thực phẩm và sự phù hợp, thích đáng và hiệu quả của hệ thống HACCP.
7 Quá trình xem xét phải bao gồm:
- đánh giá nội bộ, bên thứ hai, bên thứ ba.
- tài liệu về xem xét lãnh đạo lần trước, các kế hoạch hành động và khung thời gian.
- các chỉ số đo lường, khiếu nại và phản hồi của khách hàng.
- các sự cố, các hành động khắc phục, các kết quả vượt quá thông số kỹ thuật và các vật tư không phù hợp.
- quy trình thực hiện và sai lệch đối với các thông số đã xác định
- xem xét hệ thống HACCP
- sự phát triển thông tin khoa học liên quan với các sản phẩm trong phạm vi áp dụng.
- các yêu cầu về nguồn lực
8 Hồ sơ của họp xem xét lãnh đạo phải được ghi chép đầy đủ và lưu giữ.
9 Các quyết định và các hành động được thỏa thuận trong quá trình xem xét phải được thông tin một cách hiệu quả tới nhân viên, và các hành động được thực hiện trong thời gian đã định. Các hồ sơ phải được cập nhật khi các hành động đã hoàn tất.
10 Công ty phải có phiên bản hiện hành của Tiêu Chuẩn Toàn Cầu về An Toàn Thực Phẩm.
11 Công ty phải duy trì chứng nhận theo Tiêu Chuẩn Toàn Cầu về An Toàn Thực Phẩm bằng cách lên kế hoạch hiệu quả để đảm bảo rằng chứng nhận không bị quá hạn.
12 Lãnh đạo sản xuất cấp cao nhất của cơ sở phải tham dự cuộc họp khai mạc và kết thúc.
13 Lãnh đạo cấp cao phải đảm bảo rằng các điểm không phù hợp trong lần đánh giá trước đã được khắc phục hiệu quả.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét